FSI tham dự Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang năm 2017
[26/11/2017]
Trong chuỗi sự kiện Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm 2017, ngày 25/11/2017 tại thị trấn Mèo Vạc, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà năm 2017 và Hội thảo “Ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý nâng cao chất lượng mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang”. Tham gia với tư cách thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội thi, đại diện Viện An toàn Thực phẩm (FSI - thuộc VinaCert) còn có bài thuyết trình về các giá trị đặc thù của Mật ong bạc hà mang chỉ dẫn địa ...
Điều tra vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Phú Thọ
[18/11/2017]
Chiều 16/11/2017, Bệnh viện đa khoa Cẩm Khê đã tiếp nhận và cấp cứu cho nhiều học sinh trường mầm non Hương Lung (xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) có biểu hiện buồn nôn, sốt nhẹ nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bữa chiều (gồm có bánh dày, bưởi) tại trường.
Nam Định: Tập huấn phổ biến các qui định về vệ sinh an toàn và hoạt động thương mại đối với cơ sở sản xuất bao bì, dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
[13/11/2017]
Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý, nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn đối với bao bì, dụng cụ bằng kim loại chứa đựng thực phẩm và hoạt động thương mại tại làng nghề, ngày 07/11/2017, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tổ chức lớp tập huấn phổ biến các văn bản qui phạm pháp luật cho 105 chủ cơ sở sản xuất các mặt hàng xoong, nồi, ấm... của thôn Bình Yên, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Chung tay vận động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn
[13/11/2017]
Chính phủ cùng Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thống nhất triển khai chương trình phối hợp "Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020".