Ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018
[15/03/2018]
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ và căn cứ thực tế công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian qua và dự báo diễn biến tình hình năm 2018, Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP vừa ban hành Kế hoạch số 225/KH-ATTP ngày 13/03/2018 về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 (sau đây gọi tắt là Tháng hành động), cụ thể như sau:
Tin xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Hoài Thương Organic
[13/03/2018]
Ngày 13/3/2018, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 05/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Hoài Thương Organic.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Cần sự phối hợp đồng bộ của nhiều ngành
[09/03/2018]
Hiện nay, vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) là điều mà đông đảo người tiêu dùng quan tâm. Mặc dù, chúng ta đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong nhiều năm, tuy nhiên, vẫn còn tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Nguyên nhân vì sao? Chúng ta đã có những hình thức xử lý như thế nào? Chúng ta cần làm gì để hạn chế tình trạng mất vệ sinh ATTP này?... Để tìm câu trả lời, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ThS. Đỗ Hữu Tuấn, Phó cục trưởng Cục An ...
Khẩn trương điều tra các trường hợp nhập viện tại Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm
[09/03/2018]
Ngày 06/3/2018 trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa tin nhiều học sinh Trường Phổ thông Đoàn Thị Điểm (Khu đô thị Ecopark, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) có các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt phải nhập viện điều trị nghi ngờ do rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn đường ruột.
Nghị định 15: Từ quyết tâm của Chính phủ đến nỗ lực của Bộ Y tế
[27/02/2018]
Nghị định 15 được đánh giá là đã tạo cuộc ‘cách mạng’ trong quản lý an toàn thực phẩm. Trên thực tế, việc ban hành Nghị định này đòi hỏi nỗ lực rất lớn và quyết tâm cao độ của Chính phủ, của Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ cùng nhiều cơ quan liên quan.
Mục tiêu mới cho xuất khẩu nông sản
[21/02/2018]
Nông nghiệp Việt Nam vừa trải qua một năm 2017 cực kỳ thành công với việc lần đầu tiên giá trị xuất khẩu rau, củ, quả vượt dầu thô và gạo, đạt khoảng hơn 3,3 tỉ USD; tổng kim ngạch xuất khẩu nông nghiệp đạt gần 37 tỷ USD và thặng dư thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp đã đạt con số 8,55 tỷ USD. Năm 2018, mục tiêu ngành Nông nghiệp đặt ra là đạt 40 tỷ USD xuất khẩu nông, lâm, thủy sản...
Việt Nam tham gia Hội chợ thực phẩm lớn nhất thế giới
[21/02/2018]
Hội chợ Gulfood Dubai 2018 vừa khai mạc ngày 18/02 và sẽ kéo dài tới ngày 22/2 tại Trung tâm Thương mại Thế giới, Thành phố Dubai - Các tiểu Vương quốc Arập Thống nhất (UAE).
Nghị định 15/2018/NĐ-CP thay đổi căn bản cách quản lý an toàn thực phẩm
[12/02/2018]
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, thay thế Nghị định 38/2012/NĐ-CP.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
34
Tổng truy cập:
5793514