Kiểm soát an toàn thực phẩm từ gốc: Cần giải pháp mạnh, chuyên nghiệp hóa
[09/04/2018]
Các tỉnh, thành phố đang đẩy mạnh xây dựng vùng nông sản an toàn nhằm kiểm soát nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, việc kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tận gốc còn khó khăn do cơ sở chủ yếu là nông hộ sản xuất nhỏ lẻ, tự phát; việc tuân thủ các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi chưa nghiêm... Do đó, cần có những giải pháp đủ mạnh nhằm chuyên nghiệp hóa lĩnh vực này.
Giám sát an toàn thực phẩm
[05/04/2018]
Cảnh báo đầy tính chất hình ảnh của ĐBQH cách đây ít lâu, rằng “Con đường từ dạ dày đến nghĩa địa ngày càng ngắn” đã minh chứng rõ hơn về sự lỏng lẻo trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) lâu nay. Và cho dù có được khuyến cáo để trở thành những người tiêu dùng thông thái, thì những người nội trợ cũng vẫn khó thoát những cái “bẫy” thực phẩm bẩn đội lốt rau sạch, thịt sạch… từ những cơ sở kinh doanh đặt lợi nhuận lên trên hết.
'Cá khô mà ruồi không bu là có thuốc rồi'
[04/04/2018]
Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ nói như vậy tại cuộc họp sơ kết quý I về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của TP Cần Thơ chiều 3-4.
Nông dân đi học nuôi tôm công nghệ cao
[04/04/2018]
Những năm gần đây, mô hình nuôi tôm thâm canh 2 giai đoạn (ương, nuôi) ứng dụng công nghệ cao (sử dụng lưới che, bạt trải đáy, hệ thống sục khí, làm sạch ao…) được nhiều hộ nông dân các huyện Cần Giờ, Nhà Bè (TPHCM) phát triển nhân rộng.
Thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 7 địa phương
[04/04/2018]
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19/NQ-CP về việc thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại huyện, quận, thị xã và xã, phường, thị trấn của 7 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.