Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững
[19/04/2018]
Tối 18/4, tại Hà Nội, Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức Hội nghị trực tuyến với chủ đề: “Những đổi mới trong an toàn thực phẩm vì sự phát triển bền vững” giữa Chính phủ Việt Nam và các quan chức cao cấp của Ngân hàng Thế giới tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu khai mạc.
UBND tỉnh Đắk Nông thông tin chính thức vụ tẩm hóa chất 'bẩn' vào phế phẩm cà phê
[19/04/2018]
Xét xử phúc thẩm vụ án Hà Văn Thắm và các đồng phạm Chiều 18/4, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo để thông tin chính thức về vụ việc một cơ sở thu mua nông sản tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp tẩm hóa chất “bẩn” vào phế phẩm cà phê.
Tiêu chuẩn xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc ngày càng khắt khe
[19/04/2018]
Trung Quốc là thị trường xuất khẩu cá tra lớn nhất và tiềm năng của Việt Nam nhưng đây cũng là điểm nóng thế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tăng hậu kiểm, giảm tiền kiểm trong quản lý an toàn thực phẩm
[18/04/2018]
Ngày 2/2/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP về quản lý an toàn thực phẩm (thay thế Nghị định số 38/2012/NĐ-CP), quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra ATTP trên toàn tỉnh
[17/04/2018]
Tại cuộc họp bàn chương trình, kế hoạch kiểm tra trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) diễn ra vào chiều 16/4, Đoàn kiểm tra liên ngành Hà Tĩnh đã thống nhất chương trình kiểm tra việc chấp hành các quy định ATTP tại 13 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn từ ngày 17/4 - 14/5/2018.
Mỗi người dân là một giám sát viên đấu tranh vi phạm an toàn thực phẩm
[17/04/2018]
Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang đề nghị mỗi người dân hãy coi công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là trách nhiệm của mình. "Mỗi người dân là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm"…
Tăng cường trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm
[17/04/2018]
Sáng 16-4, tại Công viên Xà No, TP Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ phát động “Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất và kinh doanh thực phẩm”. Đại diện lãnh đạo các cấp, ban, ngành đoàn thể tỉnh, huyện, doanh nghiệp và đông đảo người dân địa phương đến dự và cổ động.
An toàn thực phẩm năm 2018: Thực hiện nghiêm quy định về hậu kiểm
[16/04/2018]
Được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi người bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe mà còn liên quan chặt chẽ đến năng suất, hiệu quả phát triển kinh tế, thương mại, du lịch và an sinh xã hội. Trong những năm qua, thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề được xã hội rất quan tâm, tuy nhiên công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm gặp rất nhiều khó khăn và thách thức.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
18
Tổng truy cập:
5793514