Kiểm soát sản xuất, kinh doanh rượu tự nấu
[07/06/2018]
Dù đã có nhiều biện pháp nhưng tình trạng vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong sản xuất, kinh doanh rượu vẫn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
Sữa đậu nành phải đạt ‘chuẩn’ nào trước khi đưa ra thị trường?
[07/06/2018]
Sữa đậu nành là một loại thức uống thuộc nhóm nước giải khát không cồn, nên sẽ phải đảm bảo các quy định về chất lượng trước khi được đưa ra thị trường.
Lấy tiêu chuẩn thị trường làm thước đo phát triển nông sản
[06/06/2018]
Ngày 5-6, tại Hà Nội, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân phối hợp với Báo điện tử VnExpress tổ chức Diễn đàn "Kinh tế Việt Nam với chuyên đề nông nghiệp: Giải pháp phát triển thương mại cho nông sản Việt".
Giả mạo nhân viên Chi cục An toàn thực phẩm hù dọa cơ sở kinh doanh ăn uống
[04/06/2018]
Tại Nha Trang (Khánh Hòa) xuất hiện một người tự xưng là nhân viên Chi cục An toàn thực phẩm (thuộc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa) dùng điện thoại di động gọi đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống gợi ý mua sách và hù dọa có đoàn kiểm tra.
Quyết liệt giám sát an toàn thực phẩm
[04/06/2018]
Năm 2016, UBND và Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch liên tịch thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động và giám sát bảo đảm ATVSTP giai đoạn 2016 - 2020. Đây là lĩnh vực khó và mới, song lại gắn với cuộc sống hằng ngày của người dân. Sau hai năm thực hiện kế hoạch, đã đạt những kết quả đáng khích lệ.
Hà Nội xử lý gần 1.500 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái
[30/05/2018]
Vừa qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn TP Hà Nội đã tổ chức thanh kiểm tra về tình hình vi phạm hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại với 2.058 vụ; trong đó, xử lý 1.448 vụ, khởi tố 5 vụ đối với 6 đối tượng. Tổng số tiền xử phạt lên tới gần 173 tỷ đồng.
Quảng Bình: Nhiều hoạt động giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm
[29/05/2018]
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) luôn được hệ thống MTTQ các cấp tỉnh Quảng Bình đặc biệt quan tâm. Nhiều mô hình điểm về ATVSTP được tích cực triển khai, nhân rộng.
Làm gì để dân không còn ăn thịt heo nhiễm thuốc an thần?
[29/05/2018]
Trước hàng loạt vụ heo bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ bị phát hiện gần đây khiến người dân cảm thấy lo ngại và không biết bao giờ mới thật sự có được những miếng thịt heo sạch để ăn? Phóng viên Báo Lao Động đã trao đổi với bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm TPHCM (BQL ATTP). Bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết:
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
77
Tổng truy cập:
5790054