Sóc Trăng: 6 tháng đầu năm không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào
[07/08/2018]
Vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2018.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có BSCKII Nguyễn Hoàng Các- Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, BSCKI Âu Hiền Sĩ- Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đại biểu từ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế của 11 huyện, thị xã, thành phố cùng đại diện các phòng chức năng của Chi cục.
Xử phạt hơn 1,5 tỷ đồng đối với 840 cơ sở vi phạm ATVSTP
[07/08/2018]
Mặc dù công tác tuyên truyền, thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đã được các cấp, ngành, địa phương ở Hà Tĩnh tăng cường nhưng tình trạng vi phạm các quy định trong lĩnh vực này vẫn diễn biến phức tạp.
Đồng Tháp: 670 cơ sở vi phạm về ATVSTP
[04/08/2018]
Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đã thanh, kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) gần 5.900 cơ sở, trong đó có 5.200 cơ sở đạt, 670 cơ sở vi phạm.
Bảo đảm sức khỏe người bệnh từ bếp ăn bệnh viện
[04/08/2018]
Trong tháng 7-2018, các đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục An toàn, vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra hơn 40 bếp ăn tập thể của các bệnh viện tuyến trung ương và thành phố trên địa bàn. Qua kiểm tra cho thấy, nhiều bếp ăn của bệnh viện đã tuân thủ đầy đủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, song vẫn còn nơi chưa bảo đảm theo nguyên tắc một chiều, thiếu dụng cụ che chắn côn trùng, khu vực chế biến sắp xếp lộn xộn…