Tăng cường thanh tra ATTP dịp tết trung thu 2018
[17/08/2018]
Ngày 14/8/2018, Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2018.
Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm: Còn nhiều mối lo
[17/08/2018]
Từ đầu năm đến nay, ngành Nông nghiệp tăng cường kiểm tra, đánh giá, xếp loại, xây dựng chuỗi nông sản an toàn nhằm kiểm soát chất lượng nông sản lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên, cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản trên địa bàn thành phố còn nhỏ lẻ, ý thức chấp hành về pháp luật của người kinh doanh còn thấp... và khi các ngành chức năng kiểm tra vẫn phát hiện vi phạm.
Quảng Ninh: Phát hiện 2.189 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP
[17/08/2018]
Quảng Ninh hiện có 17.293 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó có 1.234 cơ sở sản xuất nuôi trồng nông lâm sản và thủy sản; 825 cơ sở sản xuất chế biến; 9.516 cơ sở kinh doanh; 4.502 cơ sở dịch vụ ăn uống; 1.216 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Phần lớn các cơ sở này do cấp huyện và cấp xã quản lý.
An toàn vệ sinh thực phẩm: Trông chờ vào doanh nghiệp
[10/08/2018]
Tình trạng hàng kém chất lượng, không an toàn vệ sinh thực phẩm nhan nhản trên thị trường khiến người tiêu dùng lo ngại, phải tìm đến các siêu thị, cửa hàng có thương hiệu và trông chờ vào uy tín doanh nghiệp.
Kiểm tra về hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Hưng Yên và Hải Dương
[10/08/2018]
Đoàn kiểm tra của Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra tại 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, lấy các mẫu thực phẩm và giao Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh thực phẩm Quốc gia để kiểm nghiệm.