Kiên Giang: Hơn 60 thực khách bị ngộ độc khi ăn tiệc
[05/12/2018]
Sáng 29-11, bà Nguyễn Thị Hồng Linh, Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) xác nhận với phóng viên Báo Nhân Dân điện tử, có một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại nhà hàng Năm Nhỏ (tọa lạc tại giao lộ đường Đống Đa - Tôn Đức Thắng thuộc Khu đô thị mới lấn biển TP Rạch Giá) vào chiều 25-11.
FSI tham dự Hội thảo khoa học "Giải pháp nâng cao giá trị sản phẩm mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn"
[25/11/2018]
Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Lễ hội hoa Tam giác Mạch lần thứ IV năm 2018, UBND huyện Đồng Văn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp nâng cao giá trị sản phẩm mật ong bạc hà Cao nguyên Đá Đồng Văn” vào chiều 24/11/2018. Hội thảo tập trung làm rõ các tiềm năng, thế mạnh của các hợp tác xã trong phát triển nuôi và sản xuất mật ong bạc hà; các giải pháp phát triển thị trường; các giải pháp kỹ thuật công nghệ, các cơ chế chín...
FSI tham dự hội thi sản phẩm mật ong bạc bà Cao nguyên đá Đồng Văn năm 2018
[24/11/2018]
Sáng 24/11 tại khu Phố Cổ Đồng Văn đã diễn ra “Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà Cao nguyên đá Đồng Văn năm 2018”. Dự Hội thi có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang; đại diện các Trung tâm, Viện nghiên cứu thuộc Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam, Viện Nông nghiệp Việt Nam; các Sở, Ban ngành của tỉnh… TS. Lê Quang Trung, Phó viện trưởng Viện An toàn Thực phẩm (FSI) thuộc VinaCert...
Hiệu trưởng trường mầm non chịu trách nhiệm chính về vệ sinh an toàn thực phẩm
[22/11/2018]
Thành phố Hải Phòng đã gắn trách nhiệm của hiệu trưởng các trường mầm non trong việc bảo đảm vệ sinh an toàn đối với nguồn thực phẩm đầu vào cho các suất ăn.
Quản lý lỏng lẻo, thực phẩm đang bị “thả nổi”...
[22/11/2018]
Vụ ngộ độc thực phẩm tại quận Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) một lần nữa, gióng lên hồi chuông cảnh báo vấn đề quản lý nguồn thực phẩm. Dù cơ quan chức năng đưa ra nhiều biện pháp, nhưng do mức phạt hành chính thấp, các thủ đoạn tinh vi của cơ sở sản xuất và cung cấp thực phẩm, sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan chức năng…, các vụ ngộ độc thực phẩm vẫn tràn lan.
Nguy cơ mất an toàn vệ sinh từ đồ ăn vỉa hè
[22/11/2018]
Thức ăn đường phố đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân thành thị vì nó đáp ứng nhu cầu cần nhanh, tiện lợi và rẻ. Nhưng đằng sau những tiện lợi ấy lại là con đường trung gian dẫn tới nhiều mầm bệnh nguy hiểm.
Thanh tra hoạt động dược, mỹ phẩm và an toàn thực phẩm tại 18 tỉnh, thành phố trên cả nước
[20/11/2018]
Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch số 1136/KH-BYT về tiếp tục triển khai Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ, về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược liệu, vị thuốc y học cổ truyền.
Thu hồi hiệu lực 02 Giấy Xác nhận bản công bố sản phẩm thực phẩm Công ty TNHH DP Sao Mai
[19/11/2018]
Ngày 16/11/2018, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 1093/QĐ-ATTP về việc thu hồi 02 Giấy Xác nhận công bố sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH DP Sao Mai.
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
74
Tổng truy cập:
5790054