Cương quyết xử lý nghiêm cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh
[27/12/2018]
Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, từ ngày 1/1 đến 25/3/2019.
Hà Nam: Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
[26/12/2018]
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có khoảng 400 bệnh lây truyền qua thực phẩm không an toàn, chủ yếu là dịch tả, lỵ trực trùng, lỵ amip, tiêu chảy, thương hàn, cúm... Sử dụng những thực phẩm an toàn là nhu cầu cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn góp phần cải thiện sức khỏe. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm gây ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn gây thiệt hại về kinh tế, gánh nặng cho gia đình và xã hội.