Quản lý giết mổ gia súc, gia cầm dịp giáp Tết- Kỳ 1: Tăng cường phòng chống dịch bệnh
[08/01/2019]
Thời điểm giáp Tết là khoảng thời gian thời tiết chuyển lạnh. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh xuất hiện trên đàn gia súc, gia cầm. Để bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn phục vụ Tết Nguyên đán, cơ quan thú y Hà Nội đã thực hiện đồng bộ các giải pháp.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Xử lý nghiêm các sai phạm về an toàn thực phẩm
[07/01/2019]
Năm 2018 công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ trung ương đến địa phương, có sự vào cuộc của các cấp, ngành chức năng liên quan, việc xử lý vi phạm trở nên nghiêm minh hơn, số tiền xử phạt tăng nhiều lần so với trước.
Quảng Nam: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi
[04/01/2019]
Tỉnh Quảng Nam sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, thực phẩm không an toàn nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.
Cương quyết xử lý nghiêm cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh
[27/12/2018]
Nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm và huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố, từ ngày 1/1 đến 25/3/2019.
Tăng kết nối vùng, kiểm soát chặt an toàn vệ sinh thực phẩm
[27/12/2018]
Chiều 26-12 tại TPHCM, Sở Công Thương TPHCM phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức hội thảo “Liên kết vùng để cung ứng thực phẩm an toàn”.
Hà Nội tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Nguyên đán 2019
[26/12/2018]
Ngày 18/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội cho biết, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2019, ngay từ đầu quý 4/2018, TP. Hà Nội đã khẩn trương triển khai công tác kiểm tra, kiểm soát các thực phẩm phổ biến tiêu thụ trên thị trường Hà Nội.
Hà Nam: Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
[26/12/2018]
Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có khoảng 400 bệnh lây truyền qua thực phẩm không an toàn, chủ yếu là dịch tả, lỵ trực trùng, lỵ amip, tiêu chảy, thương hàn, cúm... Sử dụng những thực phẩm an toàn là nhu cầu cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn góp phần cải thiện sức khỏe. Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm gây ra không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn gây thiệt hại về kinh tế, gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Từ 15/1/2019, giảm nhiều mức phí thẩm định điều kiện kinh doanh thực phẩm
[25/12/2018]
Mức phí thẩm định điều kiện cơ sở kiểm nghiệm, tổ chức chứng nhận hợp quy, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu đánh giá lần đầu, đánh giá mở rộng sẽ chỉ còn 28,5 triệu đồng/lần/đơn vị thay vì 32 triệu đồng như quy định cũ…
VIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM (FOOD SAFETY INSTITUTE)

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Điện thoại: 0243.662.1891 - Fax: 0243.633.1137

Email: info@fsi.org.vn

| | |
Copyright © 2014 FSI - All Right Reserved.
Đang online:
17
Tổng truy cập:
5864467