Lạp xưởng: Ăn sao cho đúng?
[03/03/2014]
Lạp xưởng là một loại thức ăn có khá nhiều nguy cơ cho sức khoẻ. Đa số lạp xưởng được làm từ thịt heo, với phụ liệu là mỡ heo, ruột heo... (thời gian sau có một số lạp xưởng được làm từ tôm, thịt gà hay bò), chứa khá nhiều cholesterol và các axít béo no không tốt cho tim mạch và các bệnh liên quan đến chuyển hoá lipit máu nói chung.
Bí quyết đảm bảo dinh dưỡng ngày Tết
[03/03/2014]
“Nếu bạn ăn nhiều món ăn giàu đạm, nhiều chất béo vào dịp Tết sẽ dẫn đến thừa cân, béo phì”. PGS.TS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia cảnh báo.