Giới hạn tối đa dư lượng thuốc thú y trong thịt và nội tạng của lợn
[12/08/2016]
Giới hạn tối đa dư lượng (MRL) thuốc thú y là lượng tối đa một loại thuốc thú y sau khi sử dụng còn lại trong thực phẩm và được tính theo microgam thuốc thú y trong một kilogam thực phẩm dạng rắn hoặc một lít thực phẩm dạng lỏng. Để hiểu rõ MLR thuốc thú y trong thực phẩm theo quy định của pháp luật, Viện An toàn thực phẩm (FSI) thuộc Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert xin trợ giúp quý doanh nghiệp/ tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doa...
HACCP/ TCVN 5603:2008 - Con đường tiến đến thị trường thế giới
[24/06/2014]
Áp dụng các nguyên tắc xây dựng hệ thông phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm kiểm soát tới hạn HACCP kết hợp với các yêu cầu theo tiêu chuẩn TCVN 5603:2008, các doanh nghiệp Việt Nam có thể vững bước chinh phục thị trường thế giới.
HACCP – chuẩn mực vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn thế giới.
[20/06/2014]
Từ những năm 1960, khái niệm về HACCP, một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm giúp phát hiện các mối nguy và kiểm soát chúng đã được hình thành. Từ đó đến nay, HACCP đã phát triển thành một hệ thống các quy tắc cùng cách thức thực hiện, để trở thành một chuẩn mực về an toàn thực phẩm trên toàn thế giới.
ISO 22000- Tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm
[26/03/2014]
Tiêu chuẩn ISO 22000 về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sự liên kết chặt chẽ trong chuổi dây chuyền cung ứng về thực phẩm được xây dựng bởi những chuyên gia & tổ chức quốc tế về lĩnh vực thực phẩm có kết hợp với những nguyên tắc của hệ thống HACCP về vệ sinh thực phẩm (Hazard Analysis and Critical Control Point - Phân tích mối nguy & kiểm soát những điểm trọng yếu trong quá trình sản xuất - chế biến thực phẩm) và với Ủy ban thực phẩm CODEX (CODEX - Cơ quan liê...